Con người sinh ra để làm gì ?

Go down

Con người sinh ra để làm gì ?

Bài gửi  to_chan on Mon Sep 29, 2008 7:32 pmCon người sinh ra để làm gì ?
Hai bàn tay anh ấy đặt lên vai mình... Khuôn mặt anh ấy càng lúc càng gần, mình cảm nhận được từng hơi thở của anh phả vào mặt mình. Nóng và ấm áp ! Đây chính là tình yêu sao ? Lần đầu tiên mình cảm nhận được một luồng cảm xúc kì lạ đang chảy trong người mình. Trái tim mình hẫng đi một nhịp... Anh ấy khẽ đặt lên môi mình một nụ hôn, nhẹ nhàng , ấm áp và tinh khiết. Chính lúc này đây, mình cảm thấy cần anh ấy hơn bất cứ thứ gì trên đời, mình biết được rằng kể từ giây phút này mình không thể sống thiếu anh... Vậy câu trả lời đầu tiên là CON NGƯỜI SINH RA ĐỂ YÊU VÀ ĐƯỢC YÊU !Con nai oằng người đi, hai chân sau run run rồi dần dần hạ xuống, lồng ngực không thể thở nổi nữa, cơn co thắt buốt đến tận tim. Bộ lông lốm đốm sao của nó dần dần cháy xém đi... Cái nóng bắt đầu bao trùm không gian, bao trùm thế giới, bao trùm tất cả tham vọng sống và được sống. Đốt cháy tất cả... Lửa bắt đầu lan ra càng lúc càng lớn, đám cháy rừng rừng như một vũ hội của Thần Chết... Phải... Một lễ hội của chết chóc, tang thương, và tuyệt vọng ... Trong cái lễ hội này không còn gì có thể tồn tại, hi vọng chỉ như một giọt nước rơi xuống để rồi vỡ tan tành. Khu rừng đang trong giờ phút hấp hối, cố níu kéo một chút quan tâm , một chút gì đó luyến tiếc sau vài cơn gió to... cuối cùng nó đành phải nhắm mắt, đắm mình trong cái màu đen của tro bụi...
CON NGƯỜI SINH RA ĐỂ XÂY DỰNG VÀ PHÁ HOẠI, PHÁ HOẠI NHỮNG CÁI CỦA CHÍNH MÌNH, VÀ NHỮNG CÁI KHÔNG PHẢI CỦA MÌNH.Đứa bé quỳ phủ phục bên nấm mộ, tuyết lạnh lẽo rơi trong màn đêm... trắng xoá ! Từng bông tuyết khẽ lấp kín không gian, lấp kín thân người cậu bé. Cái lạnh không còn là một định nghĩa đơn thuần là lạnh, mà giờ đây nó đang là tất cả của thế giới này. Thế giới này nhẫn tâm, ruồng bỏ nó, cướp đi tất cả những người thân của nó... Bây giờ nó không còn ai, không còn ai bên cạnh nó... Tuyết đã lạnh, mà lòng người còn lạnh hơn tuyết nữa. Gió bất chợt đẩy theo những đợt tuyết, gào thét, nhẫn tâm, tàn ác vùi lấp đứa bé ... Đau đớn... Bất lực...
Một bàn tay thô kệch, ghồ ghề đưa ra từ trong bóng đêm, nắm lấy bàn tay nhỏ bé và trắng muốt trong tuyết của đứa bé. Nó ngẩng lên nhìn người đàn ông thô kệch đó... tuyết vẫn lạnh, nhưng nó đã cảm thấy ấm áp hơn. Nó cố mỉm cười trong cái lạnh tê người... để rồi chìm vào bóng tối dày đặc bao quanh. Trước khi ngất đi, nó cảm thấy một niềm hạnh phúc chưa bao giờ có đang chảy mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong huyết quản của nó... Hạnh Phúc !
CON NGƯỜI SINH RA ĐỂ NẾM TRẢI NHỮNG LÚC ĐAU ĐỚN, TUYỆT VỌNG, VÀ CUỐI CÙNG ĐỂ ĐƯỢC CẢM THẤY MÌNH HẠNH PHÚC !


Tiếng sóng vỗ trên bãi biển nghe rất rõ. Gió đưa từng cái vị mằn mặn của biển vào đất liền, thổi vào không khí cái mặn đặc trưng ấy. Trong mắt chỉ toàn là bóng tối, bóng tối đặt sệt đang bủa vây lấy chị... Ít phút nữa thôi .. chị sẽ chết, chết như những người trước đây vậy. Sâu thẳm trong tâm trí chị một cảm giác sợ hãi trỗi lên, lấn át tất cả... Chị bắt đầu sợ... run run trong từng bước chân. Tiếng hải âu vọng lại khắp tứ phía làm chị nhớ lại chị đang làm gì, trong một thoáng ấy chị cảm thấy hối hận, hối hận tất cả những gi mình đã làm. Tại sao mình lại phải hi sinh như thế ? Vì cái gì ? Và được cái gì ? Chị thấy hối tiếc khi mình phải chết...
Gió khẽ đùa nghịch trên mái tóc của chị, thoáng qua cái vẻ hào nhoáng của đời thường, đề rồi đưa chị về thực tại. Chị nghe những tiếng nói bên tai mình, những tiếng kêu tên mình... Sao thân thương quá... Chị cảm thấy thương họ hơn bao giờ hết, những người thân của chị, những đồng bào của chị. Tại sao chị lại có lúc ích kỉ như vậy ? Tại sao chị lại có lúc nghĩ rằng mình đã làm những việc vô ích ? Chị đã sống và làm tất cả những gì có thể cho đồng bào của mình. và nay được chết vì lý tưởng đó ! Đây là một điều hạnh phúc đối với chị... Cái cảm giác sợ hãi biến mất !
Bọn chúng bắt chị dừng lại và cột chị vào một cái cây trên bãi biển... tiếng hải âu gọi bầy đến nao lòng... đất nước chị sẽ đi về đâu... Những người thân của chị sẽ ra sao ? Chị cố níu kéo tất cả, và ghi nhớ tất cà những âm thanh, những mùi vị mà mình còn có thể nghe thấy ! Trước khi tiếng súng hành hình vang lên... chị vẫn kịp nói lên lý tưởng của mình :"ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!!!!!!"... Cuối cùng chị vùi trong cát biển, trở vể với sóng... Võ Thị Sáu !
CON NGƯỜI SINH RA ĐỂ ĐẤU TRANH CHO LÝ TƯỞNG CỦA MÌNH, VÀ ĐỂ ĐƯỢC HI SINH VÌ NÓ !Người bán hàng tạp hoá thoáng ngạc nhiên trên nét mặt khi nghe đứa bé nói lên thứ nó cần mua... "Điều Kì Diệu". Trên đời này có sao ? Thật sự có "điều kì diệu" sao ? Ông muốn từ chối nhưng không nỡ, nhìn vào ánh mắt rưng rưng nước mắt đến tội nghiệp của cô bé thì ông sao có thể nói ra cái sự thật nghiệt ngả này chứ. Người khách đứng cạnh ông lên tiếng hỏi đứa bé :
-" Cháu cần "điều kì diệu" để làm gì hả cháu bé ?"
Đứa bé gái cầm nắm tiền trong tay và nói trong nước mắt :
-" Mẹ cháu bệnh nặng, cha cháu nói rằng chỉ có điều kì diệu mới có thể cứu mẹ được. Nhà cháu nghèo... không có tiền để cứu mẹ ....." ____Tiếng đứa bé mất dần trong nước mắt .
Người đàn ông nắm lấy bàn tay của đứa bé gái :
-" Vậy cháu định mua điều kì diệu với giá bao nhiêu ? Cháu có bao nhiêu tiền ?"
Đứa bé không nói, chỉ xoè bàn tay ra và để lộ xấp tiền đã lấm lem ướt... 3 đô la và 25 xu...
Ông ta lấy trong áo ra chiếc khăn tay và lau nước mắt cho cô bé :
-" Ta sẽ bán cho cháu "điều kì diệu" với giá 3 đô la 25 xu !" ___Ông ta nở một nụ cười hiền từ !
Và mẹ đứa bé gái được cứu sống, vì người đàn ông đó là một bác sĩ và ông ta chấp nhận thực hiện ca mỗ của mình với giá tiền 3 đô la 25 xu...
CON NGƯỜI SINH RA ĐỂ VIẾT NÊN HAI CHỮ "SỐNG ĐẸP" !Tiếng khóc vang lên trong đêm khuya thanh vắng, cánh cửa phòng bật mở, một người đàn ông và một người phụ nữ bước vào phòng. Người phụ nữ nhanh chóng đền bên chiếc giường nơi đứa con trai của mình ngồi khóc. Ông bố cầm chiếc đèn dầu đi sau cũng dịu mắt lấp liếm đi cơn buồn ngủ.. Với ánh mắt đỏ hoe lẫn trong nước mắt ( Con trai gì mít ướt quá ^^ ) và những suy nghĩ mông lung của mình đứa bé hỏi mẹ :
-" Mẹ ơi !... Tại sao con người ta phải chết hở mẹ ?"
Nét ngạc nhiên thoáng chốc hiện lên trên khuôn mặt hiền từ của người mẹ, bà ôm đứa con trai bé bỏng vào lòng, áp sát khuôn mặt của nó và ngực mình và vỗ về :
-" Đừng hỏi ngốc thế con trai ! Đã là con người thì ai cũng phải chết một lần, dù cho đó là ai đi chăng nữa. Từ hoàng thượng cho đến thường dân, từ tể tướng đến binh nhì hay binh bét, dũng sĩ hay trộm cướp... họ đều phải chết ! Chỉ khác nhau là họ chết như thế nào thôi. Trong tang lễ của họ có nhiều người đưa tiễn hay không, họ chết có được nhiều người tiếc thương hay không. Còn tuỳ vào họ sống như thề nào. Đã sống trên đời thì hãy cố sống hết mình, vì cuộc đời vô cùng ngắn ngủi... cuộc sống của con người tựa như một ngôi sao loé lên trên nền trời rồi lại vụt biến mất lúc nào không hay biết. Cho nên chúng ta còn sống thì hãy làm tất cả những gì còn có thể cho cuộc sống này, làm tất cả những gì trái tim mình mách bảo, làm những gì mà ta cho là đúng, hết mình vì lý tưởng của mình... để khi chết không có gì phải hối tiếc..."
Người cha đặt ngọn đèn dầu lên bàn rồi bước tới xoa đầu đứa con trai của mình :
-" Hãy sống sao cho xứng đáng với cuộc sống mà thượng đế đã ban cho chúng ta con nhé... Bố tin tưởng con trai của bố sẽ làm nên một điều thực sự lớn lao cho thế giới này... Bởi vì con là con trai của bố..."VẬY CON NGƯỜI SINH RA LÀ ĐỂ SỐNG HẾT MÌNH, LÀM VIỆC HẾT MÌNH, LÀM TẤT CẢ NHỮNG GÌ CON TIM MÌNH MÁCH BẢO, TRUNG THÀNH VỚI LÝ TƯỞNG ... VÀ CON NGƯỜI SINH RA ĐỂ CHẾT ... NHƯNG HÃY SỐNG LÀM SAO KHI CHẾT KHÔNG CÒN GÌ PHẢI HỐI TIẾC !Hikaru đặt bàn tay mình xuống bàn, hai tay cậu run run bất lực trước ván cờ thua chỉ 0,5 mục với KoYongHa. Vậy là cậu không thể đem lại chiến thắng cho bản thân mình, cho đất nước mình... Chưa bao giờ cậu cảm thấy bất lực như lúc này... Hai hàng nước mắt bỗng dưng ứa ra rồi chảy dài xuống gương mặt của Hikaru... Chưa bao giờ cậu khóc ngoại trừ việc Sai biến mất, và lần này cậu lại khóc vì cảm thấy mình bất lực trước một ván đấu quan trọng như thế. Câu hỏi của Yong Ha vẫn còn vang vang lên trong đầu cậu... Cậu chơi cờ Vây để làm gì... ? Phải ! Có lúc chính Hikaru cũng tự hỏi bản thân mình rằng mình chơi cờ Vây để làm gì ? Và cậu chưa bao giờ tìm được câu trả lời thoả đáng cho mình. Nhưng ngay chính lúc này đây, Hikaru đã có thể trả lời câu hỏi ấy... Cậu đứng lên, nhìn tất cả những cặp mắt từ chăm chú, lẫn tò mò đang nhìn cậu. Môi Hikaru mấp máy rồi phát ra thành từng tiếng rõ ràng đủ cho tất cả những người ở đấy nghe:
-" Tôi chơi cờ Vây để kết nối Quá Khứ - Hiện tại - Tương Lai !"VÀ CÂU TRẢ LỜI CUỐI CÙNG LÀ CON NGƯỜI SINH RA ĐỂ NỐI QUÁ KHỨ - HIỆN TẠI - TƯƠNG LAI


Được sửa bởi to_chan ngày Tue Oct 07, 2008 8:20 pm; sửa lần 1.

_________________
''Bạn'' là đôi khi cảm thấy nhói đau.avatar
to_chan
Giáo Viên Mầm Non
Giáo Viên Mầm Non

Tổng số bài gửi : 131
Join date : 28/09/2008
Age : 24
Đến từ : www.hotakky.com

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con người sinh ra để làm gì ?

Bài gửi  chinhan93 on Mon Sep 29, 2008 7:38 pm

con người sinh ra để làm con người chứ làm gì, hỏi lạ Twisted Evil
avatar
chinhan93
Genin
Genin

Tổng số bài gửi : 140
Join date : 29/09/2008
Age : 24
Đến từ : Một nơi nào đó chưa xác định được

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con người sinh ra để làm gì ?

Bài gửi  Admin on Mon Sep 29, 2008 9:33 pm

1 tràng pháo tay ,hức hức ,cảm động woh' Crying or Very sad Crying or Very sad

_________________
avatar
Admin
Kage Tổng_[Admin]
Kage Tổng_[Admin]

Tổng số bài gửi : 158
Join date : 28/09/2008
Age : 24
Đến từ : Làng Lá

Xem lý lịch thành viên http://10t1class.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Con người sinh ra để làm gì ?

Bài gửi  star_93 on Tue Sep 30, 2008 12:40 pm

Admin đã viết:1 tràng pháo tay ,hức hức ,cảm động woh' Crying or Very sad Crying or Very sad
Kon ngừ synk ra để sốg:))....nghĩ đơn jản thía thoy...choa thấy đầu óc mỳnh nóa kũg jản đơn=]]] I love you >>>>Phương châm sốg of tớ:">
avatar
star_93
Raikage (Làng Mây)
Raikage (Làng Mây)

Tổng số bài gửi : 362
Join date : 29/09/2008
Age : 24
Đến từ : trên trời rơi xuốg =]]

Xem lý lịch thành viên http://10t1class.forumation.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Con người sinh ra để làm gì ?

Bài gửi  sakura^^ on Fri Oct 03, 2008 4:19 pm

đồng tình với bạn admin cảm động wá !!!!! hi vọng bạn to_chan ttích cực viết thêm nhiều bài hay như vậy
avatar
sakura^^
Giáo Viên Mầm Non
Giáo Viên Mầm Non

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 29/09/2008
Age : 24
Đến từ : hỏa quốc -mộc diệp

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con người sinh ra để làm gì ?

Bài gửi  hellboy on Fri Oct 03, 2008 8:03 pm

to thay con nguoi sinh ra de duoc Yeu va duoc vui ve hanh phuc la duoc
ko lo lang hay suy tu ve gi het chi bit nhin thang ve phia truoc ma thoi vi do la cach song cua to ma hahahaha Love Love Love Love Love
avatar
hellboy
Genin
Genin

Tổng số bài gửi : 56
Join date : 03/10/2008
Age : 25
Đến từ : VietNam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con người sinh ra để làm gì ?

Bài gửi  masterlong on Sat Oct 04, 2008 9:51 pm

ăn ngủ ỉa đái học
avatar
masterlong

Tổng số bài gửi : 19
Join date : 03/10/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con người sinh ra để làm gì ?

Bài gửi  sj_tu_bjch_chjcken on Sat Oct 04, 2008 10:33 pm

oe`.....i` mu*h` tho^ bj~ thje^' 3??? lol! lol! lol! lol! lol! lol!

sj_tu_bjch_chjcken
Genin
Genin

Tổng số bài gửi : 42
Join date : 01/10/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con người sinh ra để làm gì ?

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết