Tự do…

Go down

Tự do…

Bài gửi  to_chan on Sun Oct 26, 2008 3:30 pm
Một danh nhân đã nói: “Tôi không biết chìa khóa để thành công là gì, nhưng chìa khóa để thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người

Một số người trong chúng ta đánh giá cao chỗ đứng trong xã hội, trình độ học vấn cao hoặc tiền bạc nhằm mục đích nâng cao tầm cỡ bản thân mình. Họ mong muốn làm người khác bằng lòng và gây ấn tượng với mọi người. Họ tin rằng “có giáo dục, hiểu biết, ăn uống đầy đủ và có gia đình êm ấm” là những bảo đảm cho một cuộc đời hạnh phúc và thành đạt. Tuy nhiên, những biểu tượng nêu trên ít có ý nghĩa đối với những người khác. Họ chẳng ước mong cũng không tìm kiếm sự ngưỡng mộ trong mắt người khác. Sức mạnh duy nhất họ quan tâm là nội lực của chính bản thân họ.

Chuẩn mực duy nhất có ý nghĩa đối với họ là rèn giũa bản thân. Con người duy nhất họ thực sự muốn làm vừa lòng và gây ấn tượng là kẻ nhìn lại họ trong gương. Vâng, những người thuộc trường hợp này là những con người thực sự tự do đấy, bạn ạ.

Một danh nhân đã nói: “Tôi không biết chìa khóa để thành công là gì, nhưng chìa khóa để thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người”. Ai là người quyết định điều quan trọng đối với bạn? Ai là người đặt ra cho bạn các tiêu chuẩn? Và cuối cùng, ai là người bạn sẽ quyết định làm vừa lòng?

Hãy trả lời thật thấu đáo những câu hỏi trên và bạn sẽ không chỉ nhận biết hạnh phúc. Bạn sẽ được tự do nữa!

_________________
''Bạn'' là đôi khi cảm thấy nhói đau.avatar
to_chan
Giáo Viên Mầm Non
Giáo Viên Mầm Non

Tổng số bài gửi : 131
Join date : 28/09/2008
Age : 25
Đến từ : www.hotakky.com

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết